TKP HEADLINE

น้ำตกโตนไทร


น้ำตกโตนไทร (Ton Sai Waterfall) น้ำตกขนาดเล็กที่อยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 22 กิโลเมตร สถานที่ทางธรรมชาติที่มีความงดงามและเต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรทางธรรมชาติ  อ่านเพิ่มเติม...

บ้านท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทร


ข้อมูลพิพิธภัณฑ์
เทศบาลตำบลเทพกระษัตรีได้สร้างบ้านจำลองท้าวเทพกระษัตรีท้าวศรีสุนทร  เพื่อเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ท้องถิ่นและตำนานแผ่นดินเมืองถลาง ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว  อ่านเพิ่มเติม...

วัดเมืองใหม่


วัดเมืองใหม่ตั้งอยู่ที่ 21 ม 5 ต เทพกระษัตรี อ ถลาง จ ภูเก็ต มีเนื้อที่ 12 ไร่ 1 งาน 30 ตารางวา
อาณาเขต   ทิศตะวันออกจด ถนนเทพกระษัตรี
ทิศตะวันตก  จดที่ดินเอกชน
ทิศเหนือ  จดที่ดินเอกชน  อ่านเพิ่มเติม...

หมู่บ้านวัฒนธรรมบ้านแขนน


หมู่บ้านวัฒนธรรม บ้านแขนน ตั้งอยู่ที่หมู่ 2 ตำบลเทพกษัตรี อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต เป็นหมู่บ้านเก่าแก่มีมาตั้งแต่สมัยอยุธยา วันนี้หมู่บ้านแห่งนี้ได้รับการอนุรักษ์ไว้ให้คนรุ่นหลังได้ศึกษา เรียนรู้วิถีชีวิต สำหรับใครที่สนใจสามารถเข้ามาศึกษาและสัมผัสชีวิตความเป็นอยู่และศึกษาเรื่องราวต่าง ๆ  อ่านเพิ่มเติม...

ท่าเทียบเรือแหลมทราย


ร้านอาหารแหลมทรายซีฟู๊ด :  อยู่ติดกับท่าเทียบเรือแหลมทราย

          เมนูเด็ด:  น้ำพริกกุ้งเสียบ, กุ้งลายเสือผัดพริกเกลือ, ปลากระพงทอดน้ำปลา ผัดผักเหมียง ยำถั่วพู  หอยแครงลวก  อ่านเพิ่มเติม...

                 

ก๋วยเตี๋ยวเรือสี่พระยา สาขาฉลอง

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือรสชาติเข้มข้น จัดจ้าน ไม่ต้องปรุงก็อร่อยได้ แนะนำให้ชิมก่อนปรุง เมนูอื่นๆที่แนะนำ เช่น หมูสะเต๊ะ, แคปหมู, เฉาก๊วย, ไอศครีม ร้านที่นั่งเยอะ และมีที่จอดรถทั้งในร้านและริมถนน  อ่านเพิ่มเติม...

The Circle coffee Boutique Chalong
ร้านกาแฟนั่งชิลๆ มีเมนูอาหารเช้า ขนมเค้ก แพนเค้ก และอื่นๆให้เลือกหลากหลาย นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหาร สามารถไปร้านเดียวจบทั้งกาแฟ  อ่านเพิ่มเติม...

วิวคาเฟ่ ตำบลฉลอง
"View cafe at Phuket" ร้านคาเฟ่ชิคๆนั่งชมวิวเมืองภูเก็ตจากมุมสูงที่มีอ่าวฉลองอยู่เบื้องหน้าสุดลูกหูลูกตา ในมุมสงบที่ซ่อนตัวอยู่บนไหล่เขา มุมมองที่ร้านกาแฟแห่งนี้งดงามมาก อ่านเพิ่มเติม...

วัดลัฏฐิวนาราม(วัดใต้)วัดลัฏฐิวนาราม นับเป็นวัดโบราณสถานสร้างขึ้นเมื่อประมาณ พ.ศ. 2301 ต่อมาได้โยกย้ายเสนาสนะไปสร้างวัดใหม่ขึ้นมาชื่อ “วัดไชยธาราราม” หรือ “วัดฉลอง” ทำให้ที่วัดเดิมต้องกลายสภาพเป็นวัดร้างชั่วระยะเวลาหนึ่ง ชาวบ้านเรียกบริเวณนั้นว่า “โคกวัด”  อ่านเพิ่มเติม...

ศาลเจ้ากวนอู ตำบลฉลองประวัติความเป็นมา  ศาลเจ้ากวนอู ตั้งมากว่าร้อยปีแล้ว ประมาณ พ.ศ. ๒๔๒๘ เริ่มจากคนจีนเข้ามาอาศัยในเมืองภูเก็ตด้วยการทำงานเป็นกรรมกรเหมืองดีบุก ชาวจีนกลุ่มนี้ได้เคารพนับถือเทพเจ้ากวนอู อ่านเพิ่มเติม...

ข้อคิดเห็นจากเครือข่าย TKP

 
Copyright © 2018 ศูนย์ข้อมูลความรู้ประชาชนจังหวัดภูเก็ต. Designed by OddThemes > Developed by mediathailand